Tên công ty | CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ SẢN XUẤT CA CAO THÀNH ĐẠT |
---|---|
Địa chỉ | ấp Liên Hiệp, Xã Xà Bang, Huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu |
info@ocacacao.com | |
Mã số thuế | 3501168150 |
Số lượng nhân viên | 6 người |
Ngành nghề kinh doanh chính | Chế biến và bảo quản rau quả |
Chứng kiến rất nhiều nông dân phải đau lòng chặt bỏ những vườn cây do chính tay mình gieo trồng vì không đem lại hiệu quả kinh tế như họ mong đợi, giống như vứt bỏ đi ước mơ, nỗ lực, khát khao tạo ra giá trị từ sức lao động của mình. Cùng với đó là những băn khoăn, trăn trở trước tình trạng thực phẩm không an toàn như hiện nay, chúng tôi luôn canh cánh trong lòng muốn làm gì đó cho quê hương, cho địa phương của mình và giúp giá trị nông sản do người nông dân làm ra được công nhận một cách xứng đáng, luôn đảm bảo chất lượng và an toàn.
Từ đó chúng tôi đã khởi sự kinh doanh OCA với tất cả sự nỗ lực của mình. OCA đang thực hiện các nỗ lực để có thể tạo ra được những giá trị cao nhất cho cacao bằng việc áp dụng sản xuất Tree to Bar để có thể sử dụng và tái chế tất cả các thành phần của trái cacao nhằm nâng cao giá trị và mang đến hiệu quả kinh tế hơn cho những người nông dân.
Bà Rịa – Vũng Tàu là một tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Nam Bộ của Việt Nam, được thiên nhiên ưu đãi với đất đai màu mỡ và khí hậu thích hợp để trồng được những trái cacao chất lượng cao. Cacao được trồng ở Bà Rịa Vũng Tàu là giống Trinitario, loài được lai tạo giữa Crillo và Forastero. Trinitario có nhiều ưu điểm như: sức chống chịu sâu bệnh khá, năng suất ổn định và có chất lượng cao, nằm trong Top 10 “hương vị” trên toàn thế giới.
Dù chất lượng là như vậy nhưng cacao Việt Nam lại bị ép giá rẻ mạt đến mức chính những người nông dân trồng cacao cũng mơ hồ về giá trị của nó. Chính vì thế, OCA ra đời mang theo sứ mệnh cùng với người nông dân trồng cacao hữu cơ, bao tiêu thu mua và đăng ký đánh giá xét duyệt hàng năm để đảm bảo cây trồng theo đúng tiêu chuẩn hữu cơ quốc tế. Bằng tất cả niềm tin vào nông sản Việt, OCA sát cánh cùng những người nông dân trồng cacao đưa tên tuổi cacao Việt Nam về đúng giá trị mà nó xứng đáng.
Đối với các sản phẩm được chế biền từ cacao như sô cô la, bột cacao…, việc chọn lựa hạt cacao, công nghệ lên men và công nghệ rang đều là các công đoạn quan trọng nhất trong quy trình sản xuất. Các kỹ thuật này là yếu tố quyết định chính đến hương vị của các sản phẩm.
Ca cao rất giàu polyphenol, có lợi ích sức khỏe đáng kể, bao gồm giảm viêm và cải thiện mức cholesterol, giảm stress. Các flavanol – chất chống oxy hóa trong ca cao (sô cô la càng đắng thì tỷ lệ flavanol càng cao) giúp cải thiện nồng độ oxit nitric trong máu, có thể tăng cường chức năng của các mạch máu và giảm huyết áp cao, giúp ngăn chặn tình trạng lão hóa, tạo lớp màng bảo vệ da tránh ảnh hưởng bởi các tia cực tím.
Tuy nhiên những chất có lợi trong cacao lại bị giảm bớt nếu trải qua nhiều công đoạn chế biến, để giữ lại nhiều nhất các giá trị và tạo nên sự khác biệt, tạo nên các sản phẩm chất lượng cao vì sức khỏe người tiêu dùng, OCA lựa chọn sản xuất thủ công và không thực hiện xử lý kiềm hóa (xử lý hóa học để làm cho hương vị đồng nhất) và áp dụng tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Nhật Bản (Japan = tiêu chuẩn đẳng cấp thế giới) trong tất cả các quy trình từ lựa chọn hạt cacao đến chế biến lên men, không có chất phụ gia, không hương liệu.